Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on vk

Bánh – công thức 1


Làm bằng lò vi sóng nhé. Bởi vì ngày trước nghèo lắm chả có tiền mua lò nướng đâu. Mãi sau này rồi mới có lò nướng. Bình thường thì hay làm nhiều nhiều nhưng đây sẽ quy đổi ra số lượng nhỏ xong các bạn làm thì tự nhân lên nha.

100g bơ, 130g bột mì, 2 quả trứng, 50g đường, 25g bột nở (độ 2 thìa café gì đó), một ít socola. Với từng đó thứ nếu cô thương thì sẽ cho ra khoảng 10+ cái bánh (trừ hao vỡ, hỏng nha ). Ngoài ra thì có giấy nến, các loại mứt hoa quả muốn cho vào.

B.1: Cho bơ và đường vào bát to rồi trộn đều đến khi hai hỗn hợp trên ôm chặt lấy nhau lại thành một thể đồng nhất. Sau đó cho 2 quả trứng vào lại tiếp tục trộn đều cho tới khi nó lại thành một khối.

B.2: Cho bột mì với bột nở vào rây rồi rây cho đều không để bột vón cục lúc sau ra bánh nhìn sẽ mâu thuẫn và mất mỹ quan vô cùng. À quên đương nhiên rây bột thẳng vào cái chỗ hỗn hợp đã trộn ở trên.

B.3: Bây giờ thì tiếp tục trộn tiếp cho nó hòa quện đều hết lại với nhau, càng đều càng xinh nhé.

B.4: Mình thường nấu chảy socola ra sau đó đổ vào hỗn hợp bột kia để trộn cho dễ. Không cho quá nhiều bánh sẽ bị đen (vì mình cho chủ yếu lấy mùi thơm với phối chút màu). Nếu thích vị socola thì cho nhiều hơn để bánh có màu như ý. Thấy nhiều người chia sẻ họ cho cacao, milo vào cũng ngon. Hoặc có thể cho thêm vani vào cho bánh có mùi vị thơm. Như mẻ trước làm tao cho nước cốt cam tươi vào vì tao thích cam. Mong các bạn sẽ sáng tạo thêm nhiều hương vị khi làm nhé.

B.5: Sau khi có hỗn hợp bột như trên rồi thì trải giấy nến ra đĩa. Tạo hình bánh (nhớ rửa thật sạch tay hoặc đi găng tay nhé). Đoạn này thì các bạn có thể cho vào giữa bánh nhân mà mình thích (nho, mứt, hoa quả gì gì đó). Khi tạo hình này thì tùy vào độ khéo tay mỗi người (mìnhhay làm bằng tay vì mình nghĩ mình khéo) nếu khó thì bạn mua mấy cái khuân bánh bán sẵn rồi đổ nhân cho dễ. Khi tạo hình bánh ok rồi thì dùng tăm hay dao tạo hình sọc sọc trên bề mặt hoặc hình theo ý thích (thỏ, gấu, cá sấu, họa mi…). Cố gắng đừng vội vì càng tỉ mỉ lúc sau thành phẩm ra nhìn sẽ điện ảnh và sang hơn nha.

B.6: Đem chỗ bánh đó bỏ vào lò vi sóng và nướng ở tầm 180-190 độ. Lò vi sóng nhà tao thì mình để mức High với công suất 400-500w. Quay trong vòng 2-3p (nếu muốn già hơn thì để thêm nhg k quá 4p bởi đợt t làm đã bị cháy vì quá 4p – kinh nghiệm xương máu).

B.7: Lấy bánh ra để cho nó nguội tí là nó thơm, giòn tan. Lúc này có thể cho thêm mứt hoa quả lên bề mặt bánh cho nó sang và sexy….pha thêm cốc sữa hoặc ấm trà ngon rồi ngồi mà cạp đi thôi (nhớ chụp ảnh up lên cho mình xem với nha)

Chúc các bạn thành công ạ! Thân ái.

#cóp_nhặt

More post

Rồi ai sẽ…

Loading Đôi lúc cũng muốn nhắc bản thân mình để luôn nhớ 1 số điều mà có lẽ nếu không ghi lại thì sẽ mau chóng lãng quên mất thôi.

It’s time to say goodbye, my dear!

23.11.2023 https://open.spotify.com/track/2be69Q4GY0irdPyKkfp3b2?si=ea29f2dde3b64d35 Goodbye, my dear !!! Phượng hoàng lửa xinh đẹp và kiêu hãnh,mạnh mẽ, cứ hồi sinh sau mỗi lần lụi tàn. Đó là biểu tượng mà em từng

Điều sẽ đến!!!

Hàng ngày vẫn được thấy bạn, dù mình không biết được cảm giác của bạn thế nào, nhưng mình cũng cảm thấy xót xa. Bệnh viện là một nơi rất

Rồi mai sẽ ổn

Loading Chưa phải cuối cùng thì phải cố gắng. Ít nhất mình vẫn còn thấy bạn, dù không ở tình trạng tốt nhất nhưng vậy cũng ổn. Đôi khi không

Sự thay đổi

Cuộc sống luôn đối mặt với những sự thay đổi. Vào một lúc nào đó, khoảnh khắc nào đó thực sự có một số điều khiến tâm trí mình như