Những câu chuyện kì diệu

Mình thích những câu chuyện. Những câu chuyện hàng ngày vụn vặt của người này người kia cũng làm mình thấy cuộc sống thật thú vị. Mỗi người luôn có 1 câu chuyện và những câu chuyện đó luôn có sức hấp dẫn kì lạ với mình. Ở đó mình sẽ nhận ra chẳng có gì tự nhiên, chẳng có gì là ngẫu nhiên mà luôn có một số lí do nào đó. Cũng như đằng sau mỗi câu chuyện là cả một bầu trời những chi tiết mà chẳng thể bắt gặp trong sách vở được.

Những câu chuyện cho mình tin vào những điều mà trước đây mình chưa bao giờ có ý niệm đó. Có những câu chuyện cho mình định hình lại cuộc sống hiện tại và xác định phướng hướng của bản thân. Cũng như có những câu chuyện cho mình những cảm giác thú vị và mới lạ về một thế giới khác mà mình chưa hề biết.


Câu chuyện giúp mình nhìn nhận về bản thân, cũng như có cách nhìn thoáng hơn, rộng hơn về thế giới xung quanh. Ở đó mình sẽ có nhiều điều để tin và hy vọng hơn.
Dạo này bớt nói hơn, nghe nhiều hơn và chọn nói lúc cần thiết. Tìm ra những lí do biện hộ cho cái xấu của bản thân cũng đã đủ làm mình hết hứng thú. Vậy nên, những câu chuyện từ những người lạ, những người mới gặp luôn giúp mình có một cái quay đầu lại. Quay đầu lại là để đối chiếu bản thân xem mình còn thiếu sót rất nhiều điều, mình cần cố gắng ở đâu và bản thân mình cũng đã khá may mắn hơn một vài người. 


Cuộc sống, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một mục đích hay tạm gọi là một cột mốc để đi đến. Và không phải ai cũng cảm nhận được hành trình đó cần những gì, có những gì và đánh đổi những gì. 


Mọi thứ đang thay đổi theo từng ng
ày. Chúng ta cũng chẳng ngoại lệ. Điều cần thiết để tồn tại alf học cách thích nghi mà thôi. 


#stories #stranger #listening

236 total views, 1 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *