Món sữa gạo Hàn Quốc

15-20 gr gạo nếp
15-20gr gạo tẻ
500ml sữa tươi không đường.
700ml nước
Đường

 

B.1: Chị em vo gạo thật sạch sẽ rồi để cho khô sau đó bỏ vào nồi rang nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Đảo thật đều tay liên tục không nó cháy lại thành rang thính nhé. Nếu bị cháy thì uống cũng đc thôi dưng mà nhìn sản phẩm không được điện ảnh cho lắm. Nên tỉ mỉ và kỹ.
Một biến thể là bạn rang cho gạo hơi hơi cháy vàng thì sau ra sữa nó màu vàng café có mùi vị như mùi café or cacao uống cũng trôi mồm lắm nhé.

B.2: Đun sôi 700ml nước. Chuẩn bị một bát or chậu sạch đổ gạo đã rang và nước sôi vào. Đổ thêm sữa tươi không đường vào. Để im đó ngâm trong 10-15 phút.

B.3: Sau khi ngâm đủ thời gian thì cho nồi này lên bếp lại đun nhỏ lửa trong 10 phút nữa cho nước bắt đầu sôi lăn tăn nhẹ thì bỏ ra. Lấy rây lọc bỏ gạo và cặn để có được phần sữa sạch cặn. Rồi để cho sữa nguội

B.4: Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cho lượng đường phù hợp vào sữa. Xong rồi bây giờ các bạn có thể bỏ vào chai bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Uống lạnh một chút có vẻ là ngon nhất (theo khẩu vị của mình). Và theo mình thì chỉ nên cho đường vừa phải hơi hơi ngọt thôi. Vậy đi.

Via Nguyễn Tuấn

322 total views, 2 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *